Những xu hướng công nghệ điện toán đám mây trong năm 2020 doanh nghiệp nên nắm bắt

Hạ tầng điện toán đám mây – trung tâm dữ liệu, public, colo-cation  – ngày càng giảm bớt sự cô lập, cho phép các khối lượng công việc có thể dễ dàng di chuyển và các luồng dữ liệu trở nên linh động hơn. Sự phát triển trong ngành công nghiệp điện toán đám mây đang di chuyển với một tốc độ có thể nói là “điên rồ” và rất khó để dự đoán.

Nhiều trong số các xu hướng điện toán đám mây mới này xuất phát từ ngành công nghiệp bước vào giai đoạn tiêu chuẩn hóa và tăng khả năng tương thích, một dấu hiệu trưởng thành trong bất kỳ lĩnh vực công nghệ nào. Nhưng một số xu hướng chính đặc trưng cho thị trường trong năm tới sẽ được chú trọng, ngay cả khi các công nghệ đã trở nên hoàn thiện thì các nhà cung cấp khiến chúng dường như liên tục thay đổi và dễ bị phá vỡ.

4 Xu hướng điện toán đám mây doanh nghiệp cần nắm bắt trong năm 2020

Các chuyên gia đánh giá rằng, Trong tương lai Điện toán đám mây - Cloud computing thậm chí có thể trở thành tiêu chuẩn mới của công nghệ thông tin. Do đó, những thay đổi mới nhất của lĩnh vực này luôn dành được sự quan tâm.Chúng có thể có những ảnh hưởng và tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Mặc dù, tất cả những dự đoán chỉ mang tính chất tham khảo. Song, đây cũng hứa hẹn là những xu hướng trong công nghệ đáng mong đợi trong tương lai.

Hãy cùng VinaDC đi tìm hiểu về 4 xu hướng công nghệ điện toán đám mây - Cloud computing có khả năng phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 bạn nhé!

Cloud Server  - Máy chủ ảo dẫn đầu xu hướng

Máy chủ ảo - Cloud Server vẫn được xem là sự lựa chọn ưu việt so với các máy chủ lưu trữ truyền thống. Người dùng có thể truy cập bất cứ đâu để sử dụng các dịch vụ phần mềm và lưu trữ dữ liệu được thực hiện thông qua các tài nguyên được trải rộng giữa nhiều máy chủ trong trung tâm dữ liệu. Máy chủ ảo - Cloud Server có khả năng tính toán mạnh mẽ cùng tính linh hoạt cao so với máy chủ vật lý truyền thống và ít tốn kém hơn.

Những xu hướng công nghệ điện toán đám mây trong năm 2020 doanh nghiệp nên nắm bắt
Cloud Server  - Máy chủ ảo dẫn đầu xu hướng

Tăng trưởng nhanh chóng trong xu hướng lưu trữ dữ liệu

Xu hướng tăng dung lượng lưu trữ đám mây cũng phát triển nhanh chóng khi các cá nhân và tổ chức bước vào hệ sinh thái trên điện toán đám mây. Chúng dần trở nên hoàn hảo hơn để theo kịp sự chuyển đổi mô hình của ngày càng nhiều trong các doanh nghiệp. Trong vài năm nữa, các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có khả năng mang lại sự tăng trưởng tốt cho những dữ liệu trực tuyến. Việc này được thực hiện thông qua các thiết bị được chế tạo cho công suất lớn hơn.

Nhờ sự phát triển dữ liệu đa dạng, đáp ứng được nhiều yêu cầu này. Các doanh nghiệp lớn có thể truy cập vào kho dữ liệu lớn nhanh hơn. Từ đó, việc chạy phân tích liền mạch và tạo thông tin chi tiết về mọi thứ mà họ muốn hiệu quả, dễ dàng hơn. Còn đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn, chúng cũng đáp ứng được rất tốt. Và điều này tương đương với việc giá thành lưu trữ cũng sẽ thấp hơn, tiết kiệm.

Những xu hướng công nghệ điện toán đám mây trong năm 2020 doanh nghiệp nên nắm bắt
Lưu trữ dữ liệu trên "Mây"

IoT phát triển đồng bộ với lưu trữ dữ liệu

IoT có liên quan mật thiết đến công nghệ điện toán đám mây - Cloud computing. Vì thế có thể giúp giảm bớt gánh nặng về băng thông. Đồng thời, các ứng dụng tập trung cũng nhẹ hẳn. Việc này có khả năng thông qua truyền các dữ liệu phân tích đến các vị trí tập trung so với việc lưu trữ dữ liệu thô. Và IoT hứa hẹn mang đến cho các doanh nghiệp một lợi ích là giảm thiểu chi phí công nghệ tối đa. Ngoài ra, mạng cũng nhanh hơn, thời gian phản hồi cực tốt.

Những xu hướng công nghệ điện toán đám mây trong năm 2020 doanh nghiệp nên nắm bắt

Internet of Things (IoT) đang dần hoàn thiện và đồng bộ trên công nghệ điện toán đám mây. Đây thực sự là một bước tiến gây bão với hàng triệu thiết bị mới được kết nối mỗi tuần. Nhờ có nó, mọi sự lưu trữ dữ liệu cần thiết để phù hợp với môi trường kỹ thuật số này trong tương lai như có cơ hội tăng trưởng nhảy vọt hơn.

Giải pháp ứng dụng công nghệ đám mây được tăng cường sử dụng

Nhiều doanh nghiệp đang tích hợp các giải pháp dựa trên đám mây để có thể truy cập các dịch vụ khách hàng dễ dàng hơn với các mô hình hoạt động đơn giản hơn. Các môi trường đám mây SaaS đang chiếm lĩnh thị trường vì các ứng dụng hiện có được hiện đại hóa và được thay thế bằng các ứng dụng SaaS. Các nhà cung cấp đang phát triển các công cụ để tích hợp riêng cho các ngành, lĩnh vực cụ thể để tạo ra các đám mây có các ứng dụng SaaS hấp dẫn, đa dạng hơn.
 
SaaS và PaaS (Nền tảng như một dịch vụ) được dự báo sẽ ngày càng phát triển mạnh do tính linh hoạt và thân thiện với người dùng trong việc phát triển ứng dụng.

 

Có thể thấy rằng, điện toán đám mây đang phát triển với tốc độ cực nhanh khi nhiều các tổ chức trên thế giới đều đang quan tâm đến hệ sinh thái của nó. Đám mây cung cấp khả năng truy cập dễ dàng, bảo mật với chi phí tối ưu cho các cá nhân và doanh nghiệp ở khắp mọi nơi.

Những xu hướng công nghệ điện toán đám mây trong năm 2020 doanh nghiệp nên nắm bắtDoanh nghiệp 2020 chuyển hướng chú trọng thiết kế web vì biến động dịch Covid-19.

Doanh nghiệp 2020 chuyển hướng chú trọng thiết kế web vì biến động dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kinh doanh tốt nếu không có website, bởi những khách hàng thường...

LÝ DO CHỌN VINADC

 • Khởi tạo nhanh chóng và nâng cấp dễ dàng

  Khi nhận được thanh toán của khách hàng, hệ thống VinaDC sẽ khởi tạo CLoud VPS và mua VPS giá rẻ trong khoảng thời gian ngắn (15 phút) là có thể sử dụng được ngay. Ngoài giá thuê máy chủ ảo phải chăng, quá trình nâng cấp máy chủ ảo cũng vô cùng dễ dàng.

  Lý do chọn chúng tôi
 • Lý do chọn chúng tôi

  Người dùng được toàn quyền quản trị Cloud VPS

  Khách hàng có toàn quyền quản trị VPS ngay sau khi kích hoạt thành công. Cụ thể các quyền như: Shutdown, Reboot, Pause, Reinstall chỉ cần sử dụng 1 cú click vào đăng ký email là có thể toàn quyền sử dụng chúng.

 • Hệ thống Cloud VPS đảm bảo an toàn tuyệt đối

  Toàn bộ hệ thống VPS được xây dựng dựa trên nền tảng Cloud. Vì thế tốc độ xử lý thông tin cực cao và đảm bảo an toàn dữ liệu một cách tuyệt đối.

  Lý do chọn chúng tôi
 • Lý do chọn chúng tôi

  Cam kết 100% sử dụng RAM vật lý

  VinaDC cam kết bộ nhớ là RAM vật lý 100%. Tuyệt đối hệ thống không sử dụng RAM ảo nên luôn mang đến hiệu suất VPS cao nhất cho khách hàng

 • Máy chủ hiệu suất cao với ổ cứng SSD

  CLoud VPS sử dụng hoàn toàn ổ cứng SAS/SSD Enterprise. Dòng ổ chuyên dụng này dành cho trung tâm xử lý dữ liệu lớn (Data Center). Đồng thời hiệu năng và độ bền của ổ cứng này cũng gấp nhiều lần ổ SSD thông thường.

  Lý do chọn chúng tôi
 • Lý do chọn chúng tôi

  Backup tự động sang 1 DataCenter khác hàng tuần

  Hệ thống backup sẽ tự động tạo ra một bản backup sang một DataCenter khác nhằm mục đích phục hồi dữ liệu khi có thảm họa.

 • Hỗ trợ chống DDoS

  Hỗ trợ chống DDoS gửi qua mail server bao gồm: SYN Flood, Unintentional DDoS, Zero Day DDoS.

  Lý do chọn chúng tôi
 • Lý do chọn chúng tôi

  Chính sách hoàn tiền 15 ngày đầu sử dụng.

  VinaDC cam kết mang lại chính sách hoàn trả chi phí dịch vụ trong khoảng thời gian 15 ngày sau khi thuê máy chủ VPS nếu như khách hàng cảm thấy không hài lòng.

 • Hỗ trợ 24/24 qua nhiều kênh đa dạng

  VinaDC hỗ trợ 24/24 cho khách hàng qua nhiều kênh như: SMS, điện thoại, gửi Ticket, chat trực tuyến, teamview. Với các gói dịch vụ VPS Windows, Linux,... người dùng đều được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình và chu đáo

  Lý do chọn chúng tôi
 • Lý do chọn chúng tôi

  Miễn phí DirectAdmin và OS trọn đời

  VinaDC hỗ trợ miễn phí phần mềm DirectAdmin và đặt hệ điều hành như Linux, Windows,... theo yêu cầu của khách hàng.

fbbottom

© 2022 Công Ty TNHH VINADC

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn